Sửng sờ trước SVĐ hiện đại nhất tại Campuchia nhưng không được chọn để tổ chức giải U22 Đông Nam Á

Nói đến địa điểm tổ chức giải U22 Đông Nam Á tại Campuchia, hẳn nhiều khán giả sẽ nghĩ đến một SVĐ với mặt cỏ nhân tạo cứng và xấu. Nhưng vẫn còn một SVĐ khác xứng đáng được xếp hạng 5 sao tại thủ đô Phnom Penh. Nhưng đáng tiếc là các cầu thủ Việt Nam không được thi đấu ở đây

Sân RSN tọa lạc cách trung tâm thủ đô Phnom Penh khoảng 8 km. Với sức chứa chỉ khoảng 5.000 chỗ ngồi, đây không phải một sân vận động lớn. Nhưng những tiện nghi của nó thì không kém gì những sân vận động hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

Mặt cỏ tự nhiên được chăm sóc chu đáo, kỹ lưỡng, khác xa so với SVĐ quốc gia Olympic, nơi đăng cai tổ chức giải vô địch U22 Đông Nam Á. Chỉ có trận đấu giữa U22 Myanmar và U22 Malaysia (vào ngày 22/02 lúc 18h) mới được tổ chức ở đây.

Có thể bạn quan tâm: những nhà cái uy tín ở Việt Nam

Được biết, nơi đây là sân nhà của đội bóng giàu thành tích nhất của Campuchia – CLB Phnom Penh Crown. Họ đã có 6 lần vô địch Quốc gia. Tên của ông Rithy Samnang – Chủ tịch câu lạc bộ Phnom Penh Crown chính là tên của sân đấu.

Một cán bộ truyền thông của CLB cho biết, hầu hết các cầu thủ Campuchia đều mơ ước được thi đấu tại sân RSN mỗi tuần.

Trước năm 2009, Phnom Penh Crown từng có đến 3 cái tên là Phnom Penh Empire, Hello United, và Samart United Họ chỉ có 2 chức vô địch Quốc gia trong giai đoạn này. Kể từ khi đổi tên, đội bóng “Hoàng gia” của Campuchia đã lên ngôi 4 lần, mới đây nhất là vào năm 2015.

Xem thêm: Hậu vệ cánh phải hay nhất Việt Nam là ai?